Mẹo chăm sóc rèm cửa bạn nên biết

Rèm cửa không đơn thuần là một miếng vải treo trong nhà. Rèm cửa là những mặt hàng dệt may quan trọng giúp che chắn ánh sáng, đảm bảo sự riêng tư và đảm bảo sức khỏe trong gia đình.

Ngày càng có nhiều loại rèm cửa trên thị trường cùng nhiều loại chất liệu và kết cấu khác nhau để sử dụng làm màn cửa hoặc rèm cửa, trên thực tế việc sử dụng rèm cửa đòi hỏi sự cẩn thận cao độ. Hãy đọc bài viết sau và nghe lời khuyên của chúng tôi về cách chăm sóc rèm cửa một cách đúng đắn nhất.

 

 

Cách giảm thiểu nắng và bụi trên rèm

Cho dù bạn sử dụng vật liệu gì, ánh sáng mặt trời có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc làm hỏng rèm cửa sau khi sử dụng kéo dài. Bạn nên sử dụng một lớp rèm vải lót bên trong cho rèm của của bạn để tăng “tuổi thọ” của lớp rèm trang trí chính. Ngoài ra, giống như bạn thường xuyên lau bụi nhà, việc vệ sinh bụi cho rèm cửa cũng góp phần tăng thời gian sử dụng của rèm cửa hơn, cố gắng hút bụi hoặc lắc nhẹ rèm cửa để giữ cho chúng không bị bụi bão hòa.

 

 

Giặt rèm cửa

Việc giặt là rèm cửa có thể khó khăn vì nó phụ thuộc vào vật liệu, màu sắc và bất kỳ trang trí thêm nào khác. Kiểm tra chất liệu trước khi giặt rèm. Trong trường hợp bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, hãy thử lấy một phần nhỏ của rèm và sử dụng chất tẩy máy để xem nó có làm hỏng vải, làm mờ màu hoặc co vải không? Và sau khi giặt đúng cách, hãy phơi khô rèm cửa dưới ánh nắng mặt trời.

 

Xử lý với chất liệu vải voan và vải ren

Rèm cửa vải voan và rèm cửa vải ren đòi hỏi việc giặt là một cách cẩn thận. Luôn luôn vắt các loại vải rem khô để loại bỏ chúng khỏi bụi và sau đó tương tự như rèm cửa, giặt bằng tay các loại vải để tránh bất kỳ thiệt hại cho những loại vải mỏng manh.

 

 

Duy trì nếp gấp

Việc giữ các nếp gấp của rèm của là một công việc khó khăn đặc biệt sau khi chúng đã lên thành phẩm. Hãy đảm bảo rằng bạn giặt chúng đúng cách theo hướng dẫn của vải để giữ cho chúng trông tươi mới và ủi chúng bằng cách sử dụng mặt sau. Kiểm tra các chi tiết trang trí, ren hoặc vải sheer vì chúng cần được bảo vệ tốt hơn

Chúng tôi biết rằng việc chăm sóc và bảo vệ rèm của trong nhà bạn là không hề dễ dàng. Vì vậy, hy vọng bạn đã sẵn sàng để làm sạch rèm cửa của mình như một chuyên gia.

 

Xem thêm